“2015 sẽ là năm để tích lũy và nắm giữ”

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chuyên viên chiến lược của CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng 2015 sẽ là năm để tích lũy và nắm giữ. Đối với nhà đầu tư dài hạn, những phiên điều chỉnh có thể là thời điểm để cân nhắc tích lũy, tuy nhiên, kiên nhẫn là cần thiết để có mức giá hợp lý.

>> Năm 2015, giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng ước đạt hơn 150.000 tỷ đồng

2015-se-la-nam-de-tich-luy-va-nam-giu

Thị trường từ khi mở cửa đầu năm 2015 đến nay hầu như đều giao dịch với trạng thái khá bình lặng, có tăng có giảm với thanh khoản duy trì dưới 2.000 tỷ đồng/phiên.

Dù vậy, VDSC vẫn cho rằng những nhóm ngành có giao dịch khá tốt, điển hình như ngành bán lẻ ô tô với những mã tăng như SVC (+6%), HHS (+2,8%), TMT (+6,9%). Kết quả này là nhờ những thông tin tích cực từ số liệu tăng trưởng của ngành trong thời gian gần đây.

Đánh giá về triển vọng của năm 2015, VDSC đánh giá lạc quan với nhóm ngành này bởi thuế nhập khẩu ưu đãi cho các xe khu vực ASEAN theo Hiệp định thương mại hàng hóa Việt Nam ASEAN (ATIGA); Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư hơn thông qua việc nâng chính sách đầu tư công; Chính sách siết chặt tải trọng xe vận tải và cấm xe quá tải, quá khổ lưu thông.

Trở lại triển vọng thị trường, chuyên viên chiến lược của VDSC cho rằng 2015 sẽ là năm để tích lũy và nắm giữ. Đối với nhà đầu tư dài hạn, những phiên điều chỉnh có thể là thời điểm để cân nhắc tích lũy. Tuy nhiên, kiên nhẫn là cần thiết để có mức giá hợp lý.

Trong khi đó, những nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các đợt sóng ngắn hạn để giao dịch các cổ phiếu thanh khoản cao.

"Thị trường chứng khoán sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tích lũy vừa đủ trước khi bắt đầu cơn sóng mới hay nói cách khác, thị trường cần giảm để tăng. Do vậy, những phiên tăng giảm xen kẽ trong thời gian này có lẽ là cần thiết để hứa hẹn cho những khởi đầu mới trong năm 2015", báo cáo của VDSC nhận định.

 

Theo BizLive

Các tin khác